Hiện nay việc kiểm tra ổ cứng rất đơn giản bởi có rất nhiều phần mềm kiểm tra ổ cứng chất lượng có thể kiểm tra tất cả các ổ cứng xem chúng có bị hư hỏng hay lỗi gì không để người dùng có thể phát hiện và sửa lỗi giúp bảo vệ dữ liệu của bạn một cách an toàn không cần phải sử dụng dịch vụ khôi phục dữ liệu nữa. Sau đây hãy cùng Tri Thức Service tìm hiểu top phần mềm test ổ cứng tốt nhất hiện nay nhé!

Tại sao cần phải sử dụng phần mềm kiểm tra ổ cứng?

Có thể nói ổ cứng đóng một vai trò quan trọng, nó nhận nhiệm vụ lưu trữ các thông tin, dữ liệu giúp quản lý và bảo quản có thể sử dụng bất cứ khi nào. Chính vì vậy nếu ổ cứng bị hư hỏng hay gặp lỗi sẽ dẫn đến sự ảnh hưởng sử dụng các dữ liệu của bạn. Đây cũng là nguyên nhân mà chúng ta nên thường xuyên kiểm tra ổ cứng bằng các phần mềm test ổ cứng chuyên nghiệp để có thể phát hiện lỗi và giải quyết kịp lúc để không ảnh hưởng đến công việc của người dùng.

Sau đây là top phần mềm test ổ cứng chuyên nghiệp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn như sau:

AS SSD Benchmark

As SSD Benchmark là phần mềm test ổ cứng có xác xuất cho hiệu quả cao, phần mềm thực hiện một số thử nghiệm cụ thể thông qua các bài kiểm tra. Người dùng có thể kiểm tra được các hiệu suất đọc ghi tuần tự hoặc đọc ghi ngẫu nhiên mà không cần phải dùng đến bộ nhớ cache.

phần mềm kiểm tra ổ cứng

Phần mềm ổ cứng As SSD Benchmark sẽ test tốc độ đọc ghi của ổ đĩa bằng 1 tệp 1GB cũng như các khối 4k được chọn ngẫu nhiên. Ngoài ra thì phần mềm còn thử nghiệm sử dụng 1 hoặc 64 luồng và xác định được thời gian truy cập (Access time) của ổ cứng SSD.

Crystal Disk Mark

Công cụ kiểm tra ổ cứng tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là Crystal Disk Mark. Phần mềm này có thể test và kiểm tra tốc độ ổ cứng này. Ứng dụng cho phép bạn biết được gần như chính xác tốc độ đọc và ghi của ổ cứng. Crystal disk mark với công cụ mạnh cùng với đó là giao diện đơn giản sẽ giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng phần mềm.

Crystal Disk Mark

Phần mềm test ổ cứng tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là Crystal Disk Mark. Phần mềm này có thể test và kiểm tra tốc độ ổ cứng này. Ứng dụng cho phép bạn biết được gần như chính xác tốc độ đọc và ghi của ổ cứng. Crystal disk mark với công cụ mạnh cùng với đó là giao diện đơn giản sẽ giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng phần mềm.

Phần mềm sửa lỗi Bad Sector: HDD Regenerator

phần mềm kiểm tra ổ cứng HĐ Regenerator được xem là ứng dụng tốt nhất từ trước cho đến nay. Công cụ sẽ kiểm tra các lỗi ổ cứng có liên quan đến bad sector và từ đó sẽ cắt bỏ các bad sector để ổ cứng của bạn được an toàn. Hiện HDD Rengenerator được rất nhiều người dùng từ cơ bản cho đến chuyên nghiệp. Người dùng có thể tìm phần mềm HDD Rengenerator trong các bộ cài đặt ổ đĩa cứu hộ qua USB.

Phần mềm kiểm tra ổ cứng

Intel Solid State Drive Toolbox

Intel Solid State Drive Toolbox phần mềm tiếp theo mà bạn nên quan tâm và không thể bỏ qua, phần mềm này được phát triển bởi Intel và được sử dụng bởi rất nhiều người dùng. Intel Solid State Drive Toolbox có thể test kiểm tra ổ cứng thông dụng mà nó còn là một công cụ để khắc phục các lỗi trên nhiều loại ổ cứng khác nhau như SSD và HDD.

Intel Solid State Drive Toolbox

SeaTools phần mềm giúp test ổ cứng hiệu quả

Phần mềm thực hiện nhiều bài test giúp phát hiện các lỗi ở ổ cứng và đưa ra các cách giải quyết cụ thể. Các bài kiểm tra gồm ổ cứng (20 – 90 giây), kiểm tra tổng quát ngắn hạn, kiểm tra tổng quát thời gian (1 – 2 giờ),…

Sau khi đã hoàn tất quá trình kiểm tra, ứng dụng sẽ khắc ghi các nhật ký này để người dùng có thể xem và so sánh các kết quả hoạt động của ổ cứng.

Phần mềm kiểm tra ổ cứng

Phần mềm kiểm tra ổ cứng CheckDrive

CheckDrive là ứng dụng cuối cùng giúp cho người dùng kiểm tra các ổ cứng được hiệu quả chính xác nhất. Checkdrive sẽ tìm kiếm và sửa lỗi trên ổ cứng SSD. Phần mềm quét được ổ cứng ở một tốc độ cao, không chiếm quá nhiều tài nguyên máy tính và thu nhỏ được trên thanh taskbar, giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn.

Phần mềm kiểm tra ổ cứng

Tổng kết

Trên đây là danh sách những phần mềm kiểm tra ổ cứng tốt nhất 2022 cho mọi người tham khảo. Mỗi phần mềm sẽ có những ưu điểm nhất định, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người.Do đó, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn một phần mềm phù hợp với chiếc máy tính của mình. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công.