Điện Toán Đám Mây

Dịch vụ điện toán đám mây đã không còn xa lạ đối với chúng ta trong thời đại công nghệ 4.0 rồi phải không nào? Dịch vụ này đã cung cấp nhiều lợi ích cho doanh nghiệp rất nhiều. Vậy điện toán đám mây là gì? Vì sao điện toán đám mây là dịch vụ cần thiết cho doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Dịch vụ điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây chính là việc phân phối tài nguyên CNTT theo nhu cầu của khách hàng thông qua internet với các chính sách thanh toán tùy mức sử dụng của khách hàng. Thay vì mua, sở hữu và bảo trì các trung tâm dữ liệu và máy chủ vật lý thì người dùng có thể tiếp cận nhiều dịch vụ công nghệ hơn bao gồm lưu trữ và cơ sở dữ liệu mỗi khi cần thiết.

Ngoài ra điện toán đám mây được xem là mô hình dịch vụ cho phép bạn truy cập tài nguyên điện toán dùng chung như: mạng server, lưu trữ, ứng dụng và dịch vụ thông qua kết nối mạng một cách dễ dàng ở mọi lúc, mọi nơi bất kể lúc nào. Tài nguyên điện toán đám mây có thể được thiết lập hoặc hủy bỏ nhanh chóng bởi người dùng mà không cần tới sự can thiệp của nhà cung cấp dịch vụ.

dịch vụ điện toán đám mây

Lợi ích của điện toán đám mây là gì?

Nhanh Chóng

Cho phép người dùng tiếp cận nhiều công nghệ dễ dàng. Bạn có thể nhanh chóng thu thập tài nguyên khi cần từ các dịch vụ cơ sở hạ tầng như điện toán, lưu trữ và cơ sở dữ liệu,…

Quy Mô Linh Hoạt

Bạn không phải cung cấp tài nguyên quá mức để xử lý hoạt động kinh doanh khi đã sử dụng dịch vụ điện toán đám mây. Thay vào đó thì bạn cung cấp tài nguyên mà bạn thực sự cần, tăng hoặc giảm quy mô của tài nguyên này ngay lập tức để tăng giảm dung lượng khi nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp thay đổi.

Tiết Kiệm Chi Phí

Dịch vụ điện toán đám mây giúp bạn tiết kiệm được chi phí (trung tâm dữ liệu, máy chủ vật lý,..) bằng chi phí biến đổi và chỉ phải chi trả cho các tài nguyên CNTT mà bạn sử dụng.

Triển Khai Trên Toàn Cầu

Với dịch vụ đám mây, bạn có thể mở rộng khu vực triển khai trên toàn cầu chỉ trong vài phút. Bạn có thể triển khai nhiều ứng dụng của mình ở nhiều địa điểm khác nhau chỉ vài cú click chuột. Đặt các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối giúp giảm độ trễ và cải thiện trải nghiệm của họ.

Dịch Vụ Điện Toán Đám Mây Hàng Đầu

Microsoft (Microsoft Azure)

Microsoft được biết đến là hãng công nghệ lớn và Microsoft có dịch vụ điện toán đám mây đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó đã thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Trong tương lai dịch vụ điện toán đám mây của hãng này sẽ phát triển và hỗ trợ khách hàng triển khai Blockchain, Machine Learning (ML) và Trí tuệ nhân tạo (AI) trong môi trường sản xuất sáng tạo, cũng như doanh thu dẫn đầu thị trường.

Microsoft Azure
Google Cloud Platform

Google Cloud Platform (GCP)

Google được xem là gã khổng lồ công nghệ trên thế giới và dịch vụ điện toán đám mây Google Cloud Platform nhắm tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên vẫn có nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng Google Cloud Platform như: Ebay, Snap và HSBC,…Nền tảng Google Cloud gần đây đã thực hiện tăng toàn bộ không gian địa chỉ của mình và cung cấp 1 sự khác biệt tiềm năng từ các dịch vụ cơ sở hạ tầng khác như Dịch vụ (IaaS).

VMware Cloud

 VMware bước vào không gian đám mây với nền tảng đám mây sáng tạo của mình cho phép người dùng cung cấp quyền truy cập an toàn vào dữ liệu và ứng dụng dành cho người dùng cuối của họ từ nhiều thiết bị khác nhau. VMware gần đây đã kết hợp với AWS, một tập đoàn chuyên về điện toán đám mây khổng lồ trực tuyến, cung cấp giải pháp tích hợp hơn đến với khách hàng.

VMware Cloud
aws

Amazon Web Service (AWS)

AWS là người đi đầu trong lĩnh vực điện toán đám mây. Dịch vụ của Amazon luôn có lợi ích từ một khởi đầu lớn trong thị trường điện toán đám mây. Hơn một thập kỷ trước và rất lâu trước khi sự cạnh tranh trong thế giới đám mây bắt đầu, AWS bắt đầu cung cấp các giải pháp cơ sở hạ tầng đám mây như lưu trữ và tính toán.

Khách hàng nói gì về chúng tôi

Dịch vụ điện toán đám mây Tri Thức Service cung cấp đến khách hàng chất lượng. Mình rất hài lòng về cách phục vụ của công ty. Sẽ ủng hộ Tri Thức Service lâu dài

MS. Hằng

Manager, Công Ty In Ấn Sài Gòn

Tôi đã dùng dịch vụ của Tri Thức Service và tôi rất hài lòng. Nhân viên ở đây rất chuyên nghiệp hỗ trợ khách hàng nhiệt tình. Tôi sẽ giới thiệu Tri Thức Service đến bạn bè của mình để trải nghiệm.

Mrs. Trung

IT, Công Ty TNHH Dong Hwa

Chúng tôi ở đây để giúp đỡ bạn!

Địa Chỉ

493/28 Lê Đức Thọ, Phường 16, Gò Vấp, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Giờ Mở Cửa

Thứ Hai – Thứ Bảy: 8 giờ sáng – 5h30 giờ tối

Điện Thoại

(028) 6257.8941